Ca sĩ Mai Tiến Dũng

Mai Tiến Dũng là “nghệ danh” của một ca sĩ thật trẻ, người đã thắng giải nhì “khán giả bình chọn” trong cuộc thi tuyển lựa tài năng mới của Thúy Nga.  Với phong cách âm nhạc trẻ trung kết hợp vũ đạo sôi nổi, nam ca sĩ trẻ  muốn tạo nên phong cách riêng
Khi được hỏi:
-Mai Tiến Dũng có phải là tên thật?
Anh trả lời:
-Thật ra tên thật của tôi là Mai Đặng Tiến Dũng. Nhưng khi được Thúy Nga hỏi “nghệ danh” là gì, Dũng quá bối rối bởi chưa hề nghĩ đến việc chọn cho mình một “nghệ danh”, Dũng bèn nói đại Mai Tiến Dũng, bỏ quên mất chữ Đặng.
Mai Tiến Dũng, trong buổi phỏng vấn hôm nay,  là một thanh niên trẻ tuổi đẹp trai, ăn nói nhỏ nhẹ và lưu loát. Đặc biệt cặp kính cận hình chữ nhật vắt ngang cặp mắt khiến gương mặt anh trông rất trí thức, có nét hao hao các tài tử đẹp trai của Đại Hàn mà dân Việt mình quen “thần tượng” vài năm trở lại đây.
Tôi hỏi:
-Mai Tiến Dũng có mê hát từ hồi nhỏ giống như các ca sĩ khác không?
Mai Tiến Dũng cười, để lộ hàm răng trắng đều đặn:
-Cả gia đình Dũng có máu văn nghệ. Hai họ nội ngoại đều biết chơi các nhạc cụ hoặc hát. Chị ruột Dũng đã theo học “voice” ở trường nhạc SG nhưng sau 3 năm phải bỏ lớp để qua Mỹ. Dũng qua Mỹ năm 12 tuổi và lúc đó mới có cơ hội sinh hoạt với các anh chị họ ở Mỹ này và có ý định lập ban nhạc nhưng không thành.
-Như vậy thì MTD có học hát không mà dám ghi danh dự thi?
-Dũng tự học hát, coi đĩa Thúy Nga rất nhiều để học. Quá mê hát nên cứ hát, không có huấn luyện ở đâu hết.
-Cơ duyên nào mà Dũng đi dự thi tuyển lựa tài năng của Thúy Nga?
-À! như thế này. Dũng có về VN chơi và thu CD mang qua Mỹ. Dũng biết chị Dũng rất thích hát nên khuyến khích chị đi dự tuyển lựa tài năng. Dũng và chị gửi CD thu sẵn cho Thúy Nga. Dũng đi theo chị và ghi danh tham dự vì không muốn chị phải đi một mình. Nhưng không ngờ người được chọn lại là mình. TT Thúy Nga đã thấy Dũng có tiềm năng nên khuyên trau dồi thêm.
Tôi nói lên một nhận xét:
-Tôi có xem anh nhảy trong chương trình Celebrity Dancing và thấy anh nhảy rất nhuyễn. Anh đã có từng học nhảy không?
-Dũng cho rằng mình có duyên với dancing. Ở high school, Dũng có người bạn Phi rất thích nhảy và rủ đi học nhảy. Nhưng học nhảy phải mất nhiều thì giờ và rất đắt nên Dũng không tham gia vì mẹ không có tiền cho đi học được nhiều. Dũng chỉ học được một vài lần và sau đó tham gia nhóm nhảy của trường trong 3 năm, được đi dự thi nhảy nhiều lần. Có lần nhòm đoạt huy chương vàng. Dũng rất may mắn vì có chuyện nhảy làm back up cho chuyện hát.
Tôi hỏi:
-Anh được nhiều người nhận xét là đẹp trai giống các tài tử Đại Hàn. Vậy có đúng là anh cố tình bắt chước tài tử ĐH?
Mai tiến Dũng hơi nhăn như có vẻ không hài lòng:
-Ai cũng nói vậy nhưng đây chính là con người thật của MTD, cận thị nên đeo kính thế thôi. MTD không muốn bắt chước theo ai hết. Dũng là Dũng, trời sanh sao chịu vậy.
-Một câu hỏi khác: Anh đã xếp hạng khá cao trong cuộc tuyển lựa, tại sao lại không hát sau đó?
-À, Dũng bị bỏ vô hộp, giờ mới được moi ra vì những chương trình sau đó không có nhiều nhạc trẻ mà Dũng chỉ thích hợp với nhạc trẻ. Nhưng từ cuốn 93 thì có mặt đều đều.
- Anh có ý định theo đuổi nghề hát đến cùng không?
-Ai cũng nói là nghề hát cực khổ lắm, không vui sướng gì đâu mà sao ai cũng ham. Nhưng mẹ Dũng thấy con quá thích nên chiều theo. Theo thì theo nhưng Dũng vẫn có học nghề để back up. Hiện Dũng đang học nghề “interior designer” và có thể sẽ học các nghề khác nữa. Dũng nghĩ mình có máu nghệ thuật nên học về nghệ thuật dễ hơn. Hồi mới tốt nghiệp trung học, Dũng cũng nghĩ tới chuyện học làm bác sĩ kỹ sư nhưng không thấy hợp. Mà cũng không dám nghĩ tới nghệ thuật nhưng có vô con đường này mới thấy thích gì làm đó thì dễ thành công hơn.
-Dũng nói là không có học ở đâu hết khi đi dự thi Thúy Nga. Như vậy thì lúc hát có run không?
-Có chứ. Run lắm, nhưng đã quen nhờ đã đi thi nhảy nhiều. Thi hát thì hát sai chỉ một mình mình chịu còn thi nhảy thì một người sai sẽ sai hết đội hình, vì thế phải không được run. Lúc nào cũng phải nhớ mình đang “entertain” khán giả. Khi Dũng hát bài đầu thì run lắm nhưng khi nhạc trỗi lên là tự nhiên hết sợ, hát thoải mái. 
-Như vậy thì đã bắt đầu “enjoy” cuộc đời ca sĩ?
-Rất “enjoy” dù cũng rất cực. Thu thanh bài hát rất cực vì phải tập giọng và cách phát âm tiếng Việt vì MTD ở Mỹ từ năm 12 tuổi nên quen nói tiếng Mỹ nhiều. Cực nhưng kết quả come out rất tốt. Lần vừa rồi Dũng thu chung với HG từ 4 giờ chiều tới 2 giờ sáng mới xong. Mệt nhưng vui lắm. MTD mong được khán giả đón nhận CD sắp ra.
Qua buổi nói chuyện tôi thấy MTD còn trẻ nhưng rất chín chắn và nói tiếng Việt rất giỏi dù qua Mỹ từ lúc 12 tuổi. Tôi nói:
-Một điều Dũng muốn nhắn nhủ độc giả?
Dũng cười tươi:
-Mai Tiến Dũng xin cám ơn các “fans” rất nhiều, nhất là mấy bác lớn tuổi. Trước kia Dũng không nghĩ là mình có “fans” người lớn. Nhưng đi show mới thấy các bác lớn tuổi rất thương mến Dũng. Dũng rất thích vì cảm thấy như “baby” được cưng

Trích từ Viễn Đông Daily News

About Minh Châu Production

Minh Chau production is based in Ontario, Canada with its offices as far as Los Angeles and Việt Nam.  We organize shows, fund raising events, concerts and festivals.

Minh Chau production is established by a group of talented and professional in its field.   They bring with them a wide spectrum of expertise and experience from the entertainment industry both in Asia and North America.

The Vietnamese new year festival “  Xuan Tha Huong” in January 2009, organized exclusively by Minh Chau  Production attracted over 5,000 attendants in one date.

The Viet summer Fest in August 2009, the first of its kind for the Vietnamese community in Mississauga city, co-organized by Minh Chau production and City of Mississauga attracted well over 10,000 people in one day.  The light, audio production, the presentation, and inclusion of headliner performers turned event into one of the most exciting and successful festival in the region.

Minh Chau production also provides video productions such as:  Television commercial, music video, producing video for shows.

With our successful track records and expertise, we would like to bring to you the concerts/show with top Vietnamese performers.  At Minh Chau production, we are committed to providing premier services for each and every client.

Gallery Show

Video

MINH CHÂU PRODUCTION

Partnership