Ca sĩ Như Loan

Ký giả : Trường Kỳ.
Từ rất lâu nay, khán thính giả đến với những chương trình ca nhạc diễn ra trên sân khấu hay những chương trình video, hầu hết đều chú trọng đến 2 yếu tố chính là giọng hát và ngoại hình của một ca sĩ . Hai yếu tố cần thiết đó bổ sung cho nhau để tạo nên sự thành công cho một nghệ sĩ trình diễn.

Tuy nhiên trong số khán thính giả, có người chú trọng đến yếu tố này nhiều hơn yếu tố kia. Nhưng đại đa số đòi hỏi ở sự cân bằng và hài hoà giữa sự cảm nhận bằng thính giác và thị giác. Nếu không, cũng phải là một sự bù đắp lẫn nhau giữa ngoại hình và giọng hát. Do đó, nếu gọi là “coi” Như Loan trình diễn thì thật sự cô thiếu nữ năm nay mới 27 tuổi này đã thành công trước khán giả sau khi xuất hiện trên những chương trình video “Paris By Night” từ khoảng 7 năm nay. Nhưng, nếu chú trọng nhiều hơn đến giọng hát của Như Loan để “nghe” cô trình bầy, thính giả không nên đòi hỏi ở cô một kỹ thuật vững vàng hay một tiếng hát điêu luyện, ngoài phần trong trẻo, dễ thương. Tuy nhiên tiếng hát đó đã cho người nghe nhận ra được những tiến bộ rất rõ ràng
Như Loan, nhờ một vóc dáng cao, một khuôn mặt xinh tươi và cách trang phục trẻ trung và bạo dạn bây giờ đã thật sự chinh phục được một số đông khán giả, phần lớn là giới trẻ. Dù chỉ mới đến với sân khấu và ánh đèn, nhưng cô ca sĩ mang họ Lê với tên thật là Loan đã gây được sự gần gũi với khán giả với lối nói chuyện tự nhiên và sống động, pha lẫn một chút ngọng nghịu khi sử dụng tiếng Việt Nam. Trước khi đến với trung tâm Thuý Nga, cũng nhờ ở ngoại hình rất bắt mắt này, Như Loan đã từng được mời làm người mẫu cho một nhà thiết kế y phục nổi tiếng Calvin Hiệp, cũng như đã từng giữ vai trò phụ diễn hay ca sĩ hát bè cho một số tiết mục trên những chương trình Paris By Night số 55, 57 và 58 của Thuý Nga trước khi được trung tâm này mời cộng tác chính thức...
Ngoài ra, Như Loan với vai trò người mẫu phụ diễn cho những tiết mục trình diễn của nghệ sĩ, cũng đã từng cộng tác với một số trung tâm nhạc như U Sing Along, Văn Nghệ Việt Nam, vv...từ khi mới được 17 tuổi. Nhận thấy Như Loan vừa có nhân dáng đẹp, vừa có khả năng văn nghệ nên một số người từng làm việc với cô đã giới thiệu cô đến với trung tâm Thuý Nga sau để chính thức ký hợp đồng với trung tâm này vào tháng 08 năm 2001 để xuất hiện lần đầu tiên trên chương trình Paris By Night 62 với chủ đề “Aâm Nhạc Không Biên Giới”.
Trong lần ra mắt khán thính giả đó, Như Loan còn rất mờ nhạt khi trình bày chung với nhiều ca sĩ trẻ khác trong ca khúc “Tất Cả Là Aâm Nhạc”, mở đầu cho chương trình. Sau đó, cùng với 9 giọng ca khác, hình ảnh của cô cũng chưa gây được mấy chú ý trong nhạc phẩm “Tuổi Ðá Buồn”. Nhưng dần dần trong những chương trình kế tiếp, Như Loan đã trở thành một gương mặt không thể thiếu trong những chương trình của Thúy Nga cùng với những lời mời lưu diễn càng ngày càng nhiều. Ðặc biệt về giọng hát, khán thính giả nhận thấy nơi cô có nhiều tiến bộ vềø kỹ thuật trình bầy, nhờ từng bỏ thời gian theo học thanh nhạc, phần khác nhờ sự thu thập được một số kinh nghiệm sau 7 năm chính thức bước vào nghề ca hát.
Như Loan sinh ngày 20 tháng 04 năm 1981 tại Bảo Lộc với song thân là người gốc Huế trong một gia đình “ai cũng yêu văn nghệ, mẹ hát, bố cũng hát và anh em ai cũng chơi được guitar “, như lời cô vui vẻ kể lại. Như Loan sang Mỹ theo diện HO 13 ngày 20 tháng 08 năm 1992 cùng với bố mẹ, 3 anh và 2 chị. Hiện cô cư ngụ tại thành phố Garden Grove để tiện việc học cũng như cho những sinh hoạt ca nhạc, trong khi bố mẹ cô cư ngụ tại Costa Mesa, cũng ở miền nam Califronia. Như Loan cũng cho biết lúc còn ở Việt Nam, cô chưa bao giờ được học nhạc vì bố mẹ cô không nghĩ tới việc sau này cô sẽ trở thành một ca sĩ, trong khi cô đã tỏ ra ước mơ điều này. Nhưng một thời gian sau khi ra hải ngoại, song thân Như Loan đã tỏ ra khuyến khích cô trong lãnh vực ca hát, với một điều kiện là không được lơ là với việc học nên cô mong muốn “Làm sao có ngày nào cho bố mẹ con dự lễ ra trường là được rồi”
Một phần song thân Như Loan đã nhìn thấy năng khiếu của con mình khi trong thời kỳ cô sinh hoạt trong những câu lạc bộ thiếu nhi ở Bảo Lộc và thỉnh thoảng lên sân khấu ca hát. Nhưng thời gian đầu ở hải ngoại, Như Loan không còn nghĩ đến cái ước mơ trở thành ca sĩ của mình cho đến khi được mời làm người mẫu. Thêm vào đó, không khí sinh hoạt văn nghệ trong thời kỳ trung học đã khiến ước mơ của Như Loan trở thành lớn hơn trong thời gian tham gia vào ban hợp ca của trường mặc dù không có chút căn bản nào về nhạc lý. Khi mới vào bước vào college, ngay năm đầu cô đã được tuyển vào thành phần diễn viên, và từng vừa đóng vai chính, vừa hát trong một vở nhạc kịch cho Hội Sinh Viên VN trường Fullerton, vừa đóng kịch vừa hát.
Như Loan đã tạo được chú ý nơi các nhà tổ chức show ngay trong thời gian đầu tiên. Một nhà tổ chức đã mời cô lưu diễn tại Atlantic City, ngay sau lần tham dự chương trình thu hình cho video số 63 của trung tâm Thuý Nga. Cô cho biết đã rất hồi hộp khi xuất hiện lần đầu tiên trong một “live show” vì vốn liếng nhạc phẩm chưa có gì ngoài một vài ca khúc tưuơi vui, phần lớn theo thể điệu Cha Cha. Tuy nhiên thường là “run trước khi lên sân khấu, nhưng sau đó thì hết”. Nhưng nếu hát trong một buổi tổ chức vắng khách, cô không tránh khỏi những hồi hộp và căng thẳng, như lời Như Loan kể sau khi đã từng xuất hiện tại rất nhiều “live show” và trở thành một trong những ca sĩ trẻ được mời lưu diễn nhiều nhất hiện nay.
Như Loan từng được trung tâm cô cộng tác giao cho một số nhạc phẩm ngọai quốc để cô viết lời bằng tiếng Mỹ, vìø “tuy nói tiếng Việt rành nhưng không biết viết một cách văn chương “ . Nhưng Như Loan khẳng định là không quên được tiếng mẹ đẻ và thỉnh thoảng vẫn đọc sách báo Việt Nam.
Như Loan không ngờ đã trở thành một người bận rộn sau khi tên tuổi được biết đến nhiều, nhất là từ 3, 4 năm nay.
Khi đề cập đến vấn đề tình cảm, Như Loan cho biết cô hiện đang ở trong “một tình trạng vui vẻ” và nhất là cô luôn nhìn cuộc đời một cách rất lạc quan qua nụ cười và ánh mắt để “lúc nào bước lên sân khấu cũng tự nhiên và sống thật với con người của mình”. Với quan niệm như vậy, cô luôn tạo sự gần gũi với khán giả bằng cách nói chuyện thân mật nên số người đến với Như Loan mỗi ngày mỗi đông, cũng như cô đã làm quen thêm được thêm nhiều bạn trong những lần lưu diễn.

About Minh Châu Production

Minh Chau production is based in Ontario, Canada with its offices as far as Los Angeles and Việt Nam.  We organize shows, fund raising events, concerts and festivals.

Minh Chau production is established by a group of talented and professional in its field.   They bring with them a wide spectrum of expertise and experience from the entertainment industry both in Asia and North America.

The Vietnamese new year festival “  Xuan Tha Huong” in January 2009, organized exclusively by Minh Chau  Production attracted over 5,000 attendants in one date.

The Viet summer Fest in August 2009, the first of its kind for the Vietnamese community in Mississauga city, co-organized by Minh Chau production and City of Mississauga attracted well over 10,000 people in one day.  The light, audio production, the presentation, and inclusion of headliner performers turned event into one of the most exciting and successful festival in the region.

Minh Chau production also provides video productions such as:  Television commercial, music video, producing video for shows.

With our successful track records and expertise, we would like to bring to you the concerts/show with top Vietnamese performers.  At Minh Chau production, we are committed to providing premier services for each and every client.

Gallery Show

Video

MINH CHÂU PRODUCTION

Partnership